The Dark Picture Anthology : House Of Ashes เกมสยองที่มากกว่าคำว่าสยอง

The Dark Picture

The Dark Picture โดยเกมนี้เป็นเกมแฟรนไชน์สยองที่มาจากผู้สร้าง Untill Dawn ซึ่งเกมนี้ทางผู้พัฒนาได้นำหลักทฤษฎีผีเสือกระพือปีกสะเทือนถึงดวงจันทร์มาปรับใช้กับเกมนี้ นอกจากนั้นแล้วเกมนี้ยังเป็นซีรี่ย์เกมที่มีทั้งหมด 4 ตอน โดยภาคนี้เป็นตอนที่3 จะสนุกขนาดไหนต้องไปชมกันเลย

เล่น The Dark Picture

ในส่วนของรูปแบบการเพลย์นั้น The Dark Picture

ถือว่ายังเหมือนเดิมอยู่เนื่องจากยังใช้ engine เดิมอยู่โดยการเดินสำรวจภายในฉากซึ่งยิ่งเราเดินสำรวจมากเท่าไหรเราก็จะได้เจอข้อมูลมากขึ้นเท่านั้นซึ่งในส่วนตรงนี้ทำให้รู้สึกสนุกและอินตามไปเลยจริงๆ แต่ทั้งนี้ภาคนี้แทบไม่มีการใส่อะไรเพิ่มเติมเข้ามาเลย อีกทั้งในส่งนของการเล่นเป็นกลุ่มนั้นไม่มีอะไรใหม่ๆเพิ่มแต่ถือว่าในการเล่นเป็นกลุ่มนี้เป็นจุดเด่นของเกมเลยก็ว่าได้โดยเราจะไม่มีสิทธิ์เลือกตัวละครเลยเพราะ ตัวเกมจะลือกมาให้เสร็จสรรพเลย

ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นถือว่าภาคนี้คือมีเนื้อหาที่ดีที่สุด โดยเนื้อเรื่องของภาคนี้จะนำเสนอเรื่องราวของกลุ่มทหารหน่วยรบพิเศษของอเมริกาที่ยังสู้กับอิรักอยู่โดยจะนำเสนอเป็นปี2003 ซึ่งพวกเขานั้นได้เขาไปสำรวจบริเสณคลังเก็บอาวุธใต้ดินในพื้นที่ของอิรัก ซึ่งพวกเขานั้นไม่รู้เลยว่ายิ่งเข้าไปมากเท่าไหรก็จะยิ่งเจอกับความมืดที่อยู่ใต้ดินมานานเริ่มเข้ามาพวกเขาทีละนิดๆ ซึ่งเขานั้นนำเสนอดีมากจนเหมือนกับเป็นหนังเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว โดยตอนแรกๆจะออกแนวแอ็คชั่นแต่พอเริ่มเข้าไปในใตดินก็จะเริ่มให้ความรู้สึกHorror ที่แบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว ซึ่งเขาใส่รายละเอียดในเกมมาอย่างดีมาก

เกม The Dark Picture

ในส่วนของกราฟฟิกนั้นตัวเกมจะใช้ระบบ Motion Capture ที่แสดงสีหน้าของตัวละครออกมาดีเยี่ยมและกราฟฟิกก็ทำออกมาได้ดีมากๆอีกด้วยโดยภาคนี้สามารถปรับภาพแบบMedium-High ที่มีรายละเอียด2K แถมเฟรมเรตยังนิ่งมากๆอีกด้วยซึ่งในส่วนนี้ถือว่าคุ้มกับเงินที่เสียไปมากๆ เรียกได้ว่ากราฟฟิกไม่มีผิดหวังแน่นอน ดังนั้นแล้วโดยรวมแล้วถือว่าซีรี่ย์เกมนี้ที่ออกมารวมทั้งภาคนี้เป็นภาคที่สาม ถือว่าภาคนี้เป็นภาคที่ดีที่สุด ทั้งเนื้อเรื่องที่น่าติดตามและกราฟฟิกที่ถือว่าคุ้มมาก ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก ดังนั้นแล้วใครที่กำลังมองหาเกมที่มีคุณภาพทั้งเนื้อเรื่องและกราฟฟิกถือว่าเกมนี้เป็นเกมที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสาร เกมกีฬา คาสิโนและการเดิมพันต่างๆ ขอแนะนำเว็บไซต์ stargamer เพื่อติดตามข่าวสาร

บทความอื่นๆที่คุณอาจสนใจ